Bé Mèo Của Tôi – Tập 1

Tiếng công tắc đèn từ phòng ngủ vừa vang lên.

Một tiếng động vội vã gây nên sự va chạm những vật trên nền nhà tạo ra âm thanh leng keng, dường như là một vật…. từ độ cao hạ xuống nền nhà… phá đi sự yên tĩnh của buổi sáng sớm.

Tiếng cửa phòng cót két vừa được hé chầm chậm. Một đôi mắt đen láy to và còn ngái ngủ nhìn vào cách cửa được mở ra. Khác với buổi trưa khi mà đang sung mãn, trong điệu bộ nửa ngủ nửa sợ Tôi đi mất. Dù có vội vã đến mấy, một kiểu cách chào buổi sáng sớm thật thân thiện và tràn đầy tình cảm như thế, Tôi đáp lại bằng một hành động cảm kích. Tôi cuối xuống ngang tầm với Bé Mèo: ”Ôi, ôi… bé Mèo thương Cô lắm hả? Bé Mèo chờ Cô có lâu không?”

https://togetherntn.com
Library of NTN images

Vâng, từ một năm nay Tôi không còn đến sở sớm để tán gẫu với đồng nghiệp và nhâm nhi tách cà phê sáng, bù vào đó Tôi cảm thấy mỗi buổi sáng với Tôi thật vui và ý nghĩa bên Bé Mèo.

Công việc của Tôi đòi hỏi Tôi không thể nằm ngủ thêm quá 2giờ 30 phút sáng. Thời khắc mà mọi người đang chìm trong giấc mộng đẹp hay đang quấn mền thật chắc lúc tiết lạnh vẫn còn đọng lại khi mà hoàng hôn chưa thức dậy.

Từ độ cao nơi Bé Mèo ngủ, Bé vội nhảy xuống nền – va chạm những vật xung quanh và đứng trước cửa phòng khi đoán rằng Tôi đã thức bởi sự báo hiệu công tắc đèn được mở.

Bé Mèo là điểm dừng chân đầu tiên của Tôi trong ngày, Tôi không thể không trò chuyện thăm hỏi. Tôi tặng bé Mèo những chiếc bánh và đặt sẵn một cốc nước.

Trước khi Tôi khép cửa nhà , Tôi nói khẽ: “Cô đi làm, Con ở nhà ngoan nghe“.

Cặp mắt đen – to… nhìn Tôi không rời… đậm nét lưu luyến.

https://togetherntn.com
Library of NTN images

Cảm ơn các bạn đã quan tâm, theo dõi và ủng hộ các bài viết của NTN trên https://togetherntn.com và các video trên Youtube về Sức khỏe và Gia đình.
Link: https://togetherntn.com.

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *