Ngày Của Mẹ – Mother’s Day

Mẹ

Từ ”Mẹ” thật giản đơn, nhưng âm điệu vô cùng ấm áp và truyền cảm.

Thật vậy, Mẹ của Tôi sống cuộc đời đơn giản và hy sinh vì con cái. Từng miếng ăn, từng cái mặc Mẹ thật giản dị. Mẹ mặc những chiếc áo cũ được vá lại nhiều lớp, nhưng Mẹ không sợ người ngoài cười. Mẹ nhường tất cả phần Mẹ cho chúng con. Mẹ thấy đàn con của Mẹ được ăn đầy đủ và ngoan học đó là niềm vui lớn nhất của Mẹ.

Hai vần ”M” và ”E” được ghép lại để tạo thành từ Mẹ, thật là ngắn. Nhưng tình thương của Mẹ tôi thì sâu đậm lắm, không có thiết bị nào đo được. Ánh mắt của Mẹ tôi rất hiền và biết đọc. Mẹ đọc được chúng tôi đang thiếu gì và đang cần gì. Mẹ tuy không được học cao ,nhưng tình thương và sự hy sinh của một bác sĩ dành cho bệnh nhân thì Mẹ có rất nhiều.

Anh tôi bị động kinh, trong lúc nguy kịch. Mẹ cố cứu anh…bàn tay của Mẹ đầy máu và nhầy nhụa những vết cắn của anh. Mẹ không giận, Mẹ không trách. Mẹ vui lắm… vì Mẹ đã… cứu được con trai của Mẹ Những bệnh truyền nhiễm của các con rất hôi và dễ lây. Tình thương của Mẹ quá lớn, Mẹ không sợ bị nhiễm. Mẹ chỉ sợ các con không còn sống bên Mẹ. Mẹ thức suốt đêm khi con thức, và khi con ngủ rồi Mẹ vẫn thức để chậm mồ hôi cho con.

Nhìn cánh hồng ủ rũ, chúng con lại lo sợ Mẹ sẽ không còn sống đời với chúng con.
Mother’s day là một ngày đặc biệt của Mẹ. Chúng ta cùng nhau làm điều gì đó cho Mẹ thật vui để đền đáp Ơn và Nợ của Mẹ dành cho chúng ta cả đời này.
Chúng con muốn nói với Mẹ rằng chúng con luôn nhớ về Mẹ, không chỉ trong Mother‘s day, từng giờ từng phút chúng con luôn cần có Mẹ.

Ngàn lần… xin cảm ơn Mẹ.

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *