Giọt Nước Mắt – Giọt Mồ Hôi

Chào mừng bạn đến với blog NTN – CONSULTING SERVICES.

Dưới ánh nắng gay gắt mùa hè, từng giọt mồ hôi đang tràn đầy trên trán anh Tâm. Anh đang lom khom quét dọn lối vào nhà.

Từ ngày vắng vợ, anhTâm khá vất vả. Vừa phải đi làm, vừa phải lau chùi dọn dẹp và nấu ăn. Đứa con gái nhỏ bước vào tuổi 18, tuổi ước mơ: thích mặc đẹp, thích các món ăn ngon ở những quán xá, gánh hàng rong.Thích được mẹ dạy cho những kinh nghiệm phụ nữ đang trưởng thành….Cô hiểu nhà nghèo là một cái tội. Cho nên Cô cố vươn lên. Cô tìm được một chân trong quán kem. Công việc này thích hợp cho Cô sau giờ tan học. Khí hậu nóng bức ở đây, quán kem mát lạnh là nơi mà người ta ưa lui tới. Cô thích công việc này, có thêm tiền típ sẽ giúp Cô tăng thêm thu nhập nhờ đó Cô có thể mua sách, áo quần mà không phải xin Ba.

Anh Tâm giật mình vì anh cảm nhận túi áo sơ -mi của anh đang dao động. Do phản xạ, anh nhìn vào túi áo mình, anh nhận ra bàn tay nhỏ nhắn của con gái anh đang đặt vào vật gì đó.

Con Gái của Anh vui vẻ nói:”Ba giữ tiền đi Ba.Con tặng Ba 2 tô phở”.

Anh Tâm ngạc nhiên xoay qua nhìn con và hỏi: “Tiền gì vậy con?”

Bàn tay nhỏ của con gái vỗ vỗ lên vai anh và phủi đi những miếng bụi bám trên áo anh và khẽ nói: “Ba ốm đi nhiều, Ba cần phải ăn cho có sức khỏe. Số tiền này cho Ba ăn 2 tô phở”.

Anh tò mò hỏi: “Tiền ở đâu mà con cho Ba?”

Cô con gái nhìn anh thật lâu như sợ anh từ chối, rồi khẽ nói:” Đó là tiền típ con để dành cho Ba, con thấy Ba không dám ăn gì hết. Ba ốm lắm. Ba không ăn, Ba sẽ bệnh… Ba nhớ ăn đó.”

Cô dường như biết anh sẽ không nhận, nên đã bước đi vội vã…

Cô hiểu rất rõ từ hơn năm nay Ba của Cô ngã bệnh, Ba không thể làm nhiều việc như xưa. Kinh tế trong gia đình cũng thiếu hụt. Ba nhịn ăn, nhịn mặc để có thể bù đắp vào chỗ thiếu.

Anh nhìn theo bóng con gái khuất đi. Anh Tâm nghẹn lời, nổi xúc động dâng lên. Anh ngồi xuống đất, tay run run lấy cuộn tiền từ trong túi áo sơ-mi. Anh suy nghĩ miên man: phải đưa lại cho con số tiền này, con cần tiền để mua sách và ăn sáng.

Anh chống tay xuống đất như muốn đứng dậy, nhưng anh lại bỏ động tác đó bởi vì những “giọt mồ hôi và những giọt nước ” mắt làm đầy đôi mắt anh. Anh phải dụi mắt nhiều lần để ngăn lại những giọt nước mắt tiếp tục chảy. Công việc hiện tại đang xen vào trong dòng suy nghĩ của anh Tâm: Anh thấy công việc youtuber phù hợp với sức khỏe và có thể giúp anh có thêm thu nhập. Nhưng để có thể tạo ra một video trình làng trước mắt đọc giả với chất lượng tốt, anh cần phải có một số dụng cụ cơ bản. Nhưng anh không đủ điều kiện để mua. Giấc mơ lại nằm trong góc trí nhớ của anh.

Anh biết nếu anh trả lại số tiền này, con anh sẽ buồn. Anh quyết định giữ lấy như một động lực. Anh Tâm nói với chính mình: “Với số tiền này, Ba sẽ mua một bộ dụng cụ cho Youtuber. Ba của con sẽ là một Youtuber giỏi, Ba sẽ giới thiệu cho thế giới biết về vẻ đẹp của quê mình và lòng vào đó là những mẫu chuyện gia đình về những đứa con hiếu thảo về sự hy sinh vô bờ bến của bậc sinh thành…

Cảm ơn con gái ngoan của Ba…. NTN Blog

Cám ơn bạn đã đọc blog và trở thành một phần trong trải nghiệm cuộc sống của tôi.

NTN – CONSULTING SERVICES
https://togetherntn.com

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *